Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Thị trấn Phố Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON TT PHỐ CHÂU TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NHÂN KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), Ngày 26/7/2020, Ban giám hiệu, Công đoàn Trường Mầm Non Thị Trấn Phố Châu tổ chức đoàn đến thắp hương tri ân tại Tượng đài liệt sĩ Thị Trấn Phố Châu.

Tại Tượng đài liệt sĩ Thị trấn phố châu, đoàn đã tổ chức dâng hoa, dâng hương và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Thay mặt đoàn, đồng chí Phạm Thị Hồng Thắm Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, là những tấm gương cao đẹp về khí phách anh hùng cách mạng, về lòng quả cảm, sự kiên trung, bất khuất, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam .

Đoàn thắp hương thành kính tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Đoàn làm vệ sinh khuôn viên Tượng đài liệt sĩ

Đoàn làm vệ sinh khuôn viên Tượng đài liệt sĩ

Tiếp đó, Bạn giám hiệu, Công đoàn nhà trường đoàn đã tới tặng quà cho các gia đình có bố mẹ là thương binh, bệnh binh và gia đình thân nhân liệt sĩ.

Cũng trong dịp này tối ngày 24/07/2020 các đoàn viên thanh niên Trường Mầm non thị trấn phố châu cũng đã về tại Nghĩa trang liệt sĩ Nầm thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Đây không chỉ là ngày chúng ta ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, những thương binh đã anh dũng chiến đấu với giặc để dành lại độc lập tự do cho dân tộc, đây cũng là dịp để chúng ta có thể giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, và cần phải làm cho thế hệ trẻ hiểu được công ơn to lớn của  những anh hùng liệt sĩ, những thương binh, cựu chiến binh. Một lần nữa mong các anh hùng liệt sĩ hãy an nghỉ nơi chín suối, Tổ quốc sẽ mãi ghi nhớ ơn của các anh, và mong một điều nữa các anh sẽ nhanh chóng được người thân tìm và đưa về quê hương yêu dấu của mình.

Giờ đây chiến tranh đã lùi vào dĩ vẵng, nhưng mỗi tấc đất của quê hương đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các anh, để bây giờ chúng tôi các thế hệ đi sau được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc. Chúng tôi nguyện tiếp bước con đường mà các anh đã chọn, sống, lao động và học tập thật tốt để xứng đáng với những hy sinh to lớn của các anh.


Tác giả: Nguyễn Thị Nga
Nguồn:Tự soạn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết